Lần đầu tôi kể số 4| Chia nụ cười sẻ cảm thông – Đổi thay số phận cho người con hiếu thảo

Từ một bức tâm thư trải lòng của Nguyễn Khánh Tâm – 24 tuổi, sống tại Tiền Giang, cô gái mang nỗi niềm về khuôn mặt có khuyết điểm hàm hô đã may mắn được Bệnh viện Thẩm mỹ JW  Hàn Quốc thay đổi diện mạo với ưu đãi giảm 70% chi phí phẫu thuật. Talkshow lần đầu tôi kể số 4 gửi đến bạn đọc và quý khách hàng câu chuyện chân đầy xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng.

Các câu chuyện tuần trước: Mỗi tuần một câu chuyện

Lòng mẹ vơi đầy

Khánh Tâm sinh ra và lớn lên trong vòng tay âu yếu của mẹ. Thực không may mắn ngay từ khi sinh ra Tâm đã không có cha.

Mẹ Khánh Tâm, cô Kim Cương chia sẻ: “Sinh được một đứa con, Tâm đã thiệt thòi hơn nhiều người vì cha sớm bỏ đi. Lớn lên thấy Tâm bị hô, bạn bè trêu chọc nó mà lòng cô đau lắm. Nhưng mình chỉ có cách lặng lẽ mà chấp nhận số phận do ông trời sắp đặt”.

“Tới ngày Tâm  nó lớn, đi làm cũng bị bạn chê, nhưng về nhà em không bao giờ than vãn. Cho tới khi chính cô nghe người ta chê con mình. Cô càng tuyệt vọng hơn, nhưng vì nhà mình nghèo quá. Chẳng biết làm sao. Chỉ biết nuôi cho Tâm nó ăn học, có nghề nghiệp vững chắc rồi đủ điều kiện thay đổi” – Cô Kim Cương bày tỏ.

Gương mặt hàm hô của Khánh Tâm

Những ngày tháng tuổi thơ của Khánh Tâm chỉ hai mẹ con côi cút, gia đình lại nghèo khó. Chỉ lo cho con ăn học qua phổ thông chỉ một quang gánh cô Kim Cương mang trọn. Lòng chẳng dám mơ tới những ao ước xa vời.

May mắn là có thật

Xuất hiện trên sóng livestream trực tiếp của Bệnh viện JW, Khánh Tâm giờ đã vô cùng xinh đẹp, nhưng cảm giác ngày nhận được thông tin mình may mắn được miễn giảm chi phí phẫu thuật hàm hô lên đến 91 triệu đồng vẫn còn y nguyên.

Khánh Tâm cùng mẹ xuất hiện trên sóng Livestream trực tiếp của JW

“Ngay khi biết tin, mình đã gọi điện thoại n về cho mẹ, lúc đó hạnh phúc không thể tưởng tượng nổi. Hai mẹ con mừng rớm nước mắt, mẹ ở đầu dây bên kia cứ hối thúc nói nhanh cho mẹ biết tin để mẹ mừng” – Tâm rơm rớm kể lại.

Cô Kim Cương thì nói: “Kể từ ngày Tâm nó viết thư cho Bệnh viện JW, ngày nào cô cũng thắp nhang để cầu ông bà phù hộ cho em nó được toại nguyện. Vậy rồi may mắn cũng đến với em nó. Thật không gì vui hơn”.

Diện mạo khác biệt của Khánh Tâm trước và sau khi phẫu thuật hàm

Hiện tại, Khánh Tâm đang làm công nhân may mặc ở TP.HCM còn mẹ sống tại quê nhà. Hai mẹ con sống xa nhau, tâm là trụ cột kinh tế trong gia đình, hàng tháng gửi tiền về cho mẹ đều đặn. Sau khi phẫu thuật hàm hô xong, bản thân Tâm cảm nhận công việc có nhiều thuận lợi và thăng tiến hơn trước. 

Trong buổi livestream Khánh Tâm đã có những chia sẻ thiết thực cho những ai đang vướng vào tình trạng hàm hô như: Sau phẫu thuật bao lâu thì lành; Phẫu thuật có ảnh hưởng đến cơ môi hay không; Làm thế nào để giảm sưng đau sau phẫu thuật…

Khánh tâm cho biết: “Thời gian đầu cơ môi bị cứng, nhưng cần phải tập nói và cử động dần dần. Độ sưng cũng sẽ thuyên giảm mỗi ngày, thời gian đầu chưa tự nhiên có thể nhìn hơi móm nhưng sau 1-3 tháng sẽ hoàn thiện bình thường, mọi người không nên lo lắng”.

Khánh Tâm xuất hiện xinh đẹp rạng ngời 

Nỗ lực trong hiện tại, tương lai còn ở phía trước

Khánh Tâm là một trong số hàng trăm khách hàng được Bệnh viện JW Hàn Quốc hỗ trợ chi phí phẫu thuật hàm hô, móm trong chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” lần 2 – năm 2017. 

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Khánh Tâm cho biết hiện tại đã không còn mong ước nào lớn hơn. Khi bản thân đã hiện thực hóa được mong ước về ngoại hình, Tâm sẽ cố gắng hơn nữa trong cuộc sống và công việc để lo cho gia đình nhỏ, dù hai mẹ con đang ở xa nhau, nhưng mẹ luôn là động lực cho cô cố gắng mỗi ngày để bù đắp lại cho mẹ những tháng ngày giãi dầu mưa nắng nuôi Tâm lớn lên.

“Dù có như thế nào em cũng cảm ơn mẹ vì mẹ đã sinh ra em, cho em cuộc đời này. Thay vì nghĩ mình thiếu may mắn thì bây giờ em đã rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tương lai xa em không dám nghĩ tới, chỉ biết hiện tại em đang rất vui và hạnh phúc” – Tâm nói rồi quay sang ôm chầm lấy mẹ.

Khánh Tâm ôm chầm lấy mẹ

Với Khánh Tâm mẹ chính là cuộc sống, hai mẹ con không ngại thể hiện tình cảm trên sóng livestream

Kết thúc chương trình Livestream “Lần đầu tôi kể” – Số 4, Bệnh viện JW đã trao phần quà là ưu đãi, miễn phí   miễn phí 100% chi phí phẫu thuật hàm hô, móm cho khách hàng có tên Vũ Thị Thu Hương đã để lại bình luận và số điện thoại cho chương trình bên dưới Livestream.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc