Thực hư chuyện “nâng mũi sụn sườn” trở thành hot trend

Thời gian gần đây, dịch vụ nâng mũi bằng sụn sườn đã và đang trở thành ‘hot trend” khiến phái đẹp mê mẫn, vậy thực sự nâng mũi sụn sườn là như thế nào ?

Nâng mũi sụn sườn đang bị lạm dụng

Nâng mũi sụn sườn không phải là một phương pháp làm đẹp mới, tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây nâng mũi sụn sườn lại “rộ” lên như một phương pháp cứu cánh cho những chiếc mũi kém duyên và trở thành trào lưu được ưa chuộng nhất vì nhiều lí do như: an toàn tuyệt đối vì là sụn tự thân, giá thành cao nên chất lượng “auto đỉnh”.  Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể nâng mũi bằng sụn sườn và không phải bác sĩ nào cũng có thể thực hiện tốt phương pháp này, bởi lẻ nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng mũi khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm. Bác sĩ phải nắm được bệnh nhân có đủ sụn sườn hay không, lấy vị trí nào là phù hợp.

Sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn là những loại sụn tự thân được sử dụng trong phương pháp nâng mũi hiện nay.

✅ Trên thực tế, chi phí cho một ca nâng mũi sụn sườn có thể “đắt gấp 3 lần” so với những phương pháp nâng mũi thông thường, do đó, đây cũng chính là nguồn thu “ béo bở” cho các đơn vị thực hiện nếu khách hàng sử dụng dịch vụ này.

✅ Chính vì lợi nhuận cao nên một số cơ sở tăng cường quảng cáo cho dịch vụ này, lạm dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn cho tất cả các tình trạng mũi mà bỏ qua bước chẩn đoán và đánh giá phương pháp nào phù hợp cho tình trạng mũi hiện tại của khách hàng. Dẫn đến hậu quả mũi bị co rút, sụp vẹo vách ngăn, xơ cứng toàn bộ chiếc mũi gây mất thẩm mỹ.

Một trường hợp mũi bị co rút và xơ cứng do nâng mũi bằng sụn sườn do chỉ định sai từ ban đầu
Kết quả của khách hàng sau khi “cứu chữa” thành công tại JW

Trường hợp nào bác sĩ sẽ chỉ định nâng mũi sụn sườn ?

Đối với những trường hợp mũi thấp tẹt bình thường cũng như mũi chưa từng can thiệp thẩm mỹ lần nào, thì bác sĩ sẽ ưu tiên lựa chọn phẫu thuật nâng mũi cấu trúc S Line sử dụng sụn vách ngăn, sụn alla, sụn vành tai, nếu sụn vách ngăn quá yếu hoặc sụn vách ngăn không đáp ứng được để dựng trụ mũi thì sụn sườn là giải pháp thay thế.

Trường hợp nâng mũi bằng phương pháp nâng mũi S Line cải thiện đầu mũi, dáng mũi

✅ Hoặc trường hợp mũi đã mổ nhiều lần gây co rút và biến dạng mà sụn vách ngăn không đủ khoẻ thì ưu tiên dùng sụn sườn tạo lại trục mũi và đầu mũi.

✅ Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, hơn 70% trường hợp nâng mũi sụn sườn là mũi phẫu thuật hỏng, tái phẫu thuật mũi hoặc da mũi mỏng. Nói chung, nâng mũi bằng sụn sườn là giải pháp cuối cùng khi tất cả các loại sụn khác đã dùng.

Trường hợp mũi co rút, biến dạng nặng do phẫu thuật nhiều lần được phục hồi bằng phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Nâng mũi sụn sườn dưới góc nhìn của chuyên gia

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Trưởng Khoa Tái Phẫu Thuật Mũi kiêm Giám đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc chia sẻ: “Nâng mũi sụn sườn thường được sử dụng cho những trường hợp trong mổ mũi tái cấu trúc. Để tái tạo lại một chiếc mũi biến dạng và co rút không phải là chuyện đơn giản, sụn sườn chỉ dùng một lượng phù hợp, phải kết hợp một số loại sụn khác thì mới có thể tạo dựng lại một chiếc mũi hoàn chỉnh”.

Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung tiến hành nâng mũi bằng sụn sườn cho một khách hàng Việt kiều có chiếc mũi biến dạng do nâng mũi sai phương pháp

✅ “Ngoài ra, kĩ thuật lấy sụn sườn rất khó, không phải bác sĩ hay cơ sở nào cũng có đủ khả năng để thực hiện việc lấy sụn sườn, nếu như bác sĩ thực hiện không có kỹ thuật giỏi có thể gây ra những biến chứng nhiễm trùng vùng lấy sụn ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể cũng như thẩm mỹ của khách hàng”- bác sĩ chia sẻ thêm

✅ Để có một chiếc mũi đẹp không đơn giản chỉ là lựa chọn phương pháp hot nhất , dáng mũi “hút trend” hay đắt tiền nhất, mà là lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với tình trạng mũi hiện tại và đường nét vốn có của gương mặt.

Xem thêm nội dung liên quan :

Ngày 12/10, Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc tổ chức Talk show “Giải mã tinh hoa trong tái phẫu thuật mũi” với tổng giá trị tài trợ chi phí phẫu thuật đến 500 Triệu, đăng kí nhận vé mời miễn phí TẠI ĐÂY

Đây là cơ hội cho những khách hàng có nhu cầu về nâng mũi hoặc chỉnh sửa mũi hỏng được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật mũi như: TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc, TS.BS Man Koon Suh- Giám đốc Hệ thống Bệnh Viện JW Toàn Cầu, TS.BS Taek Kyun Kim – Giáo sư Bệnh viện Đại Học Quốc Gia Kyungpook Hàn QuốcTS.BS Cory Stephen Torgerson- Giáo sư Khoa Thẩm mỹ khuôn mặt Đại học Toronto, Canada.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc