Tác dụng của tế bào gốc đến từ Mỹ trong thẩm mỹ và điều trị bệnh?

Tế bào gốc là một phát hiện lớn của y học hiện đại. Tế bào gốc được nghiên cứu và phát triển rất nhiều tại Mỹ, Nhật và các nước phát triển khác. Tế bào gốc đã được sử dụng khá rộng rãi bởi tác dụng vô cùng bất ngờ. Hãy cùng JW tìm hiểu về tác dụng cũng như sự hữu ích của tế bào gốc nhé.

Tế bào gốc đến từ Mỹ

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một loại tế bào đặc biệt trong cơ thể người. Chúng có khả năng phân chia và phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau. Tác dụng hữu ích của tế bào gốc chính là khả năng thay thế các tế bào đã hư hại.

Tế bào gốc đến từ Mỹ có gì khác biệt?

Ở thị trường Việt Nam có rất nhiều loại tế bào gốc đến từ nhiều nước khác nhau. Tuy nhiên đa phần các tế bào gốc trên thị trường sẽ có chứa thêm nhiều dưỡng chất thành phần có lợi khác. Hoặc được lấy từ tế bào cuốn rốn của động vật.

Tại Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một loại tế bào gốc hoàn toàn từ con người. Chúng được lấy từ cuống rốn, mô bào thai, máu dây rốn hay màng dây rốn của trẻ sơ sinh. Đặc biệt loại tế bào gốc này có khả năng phân chia và sinh sản thành rất nhiều tế bào con.

tac dung te bao goc

Tế bào gốc đến từ Mỹ được lấy từ cuống rốn trẻ sơ sinh

Ngoài ra, người ta còn tìm ra một loại tế bào gốc trưởng thành khác. Loại tế bào gốc này được lấy từ một số cơ quan trưởng thành của cơ thể người. Tủy xương, các mô mỡ và máu là những nơi có chứa một lượng tế bào gốc khá đáng kể. Tuy nhiên, tác dụng cũng như giá trị sử dụng của các lọa tế bào gốc này cũng khá hạn hẹp. Chúng chỉ có khả năng biến đổi thành các loại tế bào cùng dạng.

Tác dụng của tế bào gốc trong thẩm mỹ làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của mọi người đang ngày càng tăng cao theo sự phát triển của kinh tế. Thế nhưng sự hồi phục và lành sẹo sau phẫu thuật thẩm mỹ lại là một vấn đề làm nhiều người băn khoăn. Chính vì thế, tế bào gốc lại trở thành một giải pháp hoàn hảo.

Với khả năng tăng sinh và phát triển đặc biệt, tế bào gốc sẽ có tác dụng thay thế, sửa chửa và tái tạo vô cùng hữu ích. Đây chính là một phương pháp giải quyết vô cùng hiệu quả cho những hư tổn đối với làn da.

tac dung te bao goc

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc cho da vô cùng hiệu quả

Tế bào gốc giúp tăng sinh và thay thế nhanh chóng làn da bị chết hoặc lão hóa. Giải quyết triệt để các vấn đề khó khăn của da như nám, tàn nhan và những thương tổn trên da.

Ngoài điều trị da, tế bào gốc còn được ứng dụng trong việc nâng mông, nâng ngực, cấy mỡ mặt,… Tế bào mỡ sẽ được tách chiếc từ cơ thể của người bệnh. Thông qua quá trình chắt lọc, chọn ra những tế bào tốt nhất để sử dụng. Mỡ tự thân sau chọn lọc sẽ được bơm vào vùng mông ngực hoặc mặt bị hóp để cải thiện thẩm mỹ.

Xem thêm:

Tế bào gốc vạn năng trong chữa bệnh và làm đẹp ít người biết

Quy trình truyền tế bào gốc chuẩn an toàn – Bí quyết vàng cho sắc đẹp và sức khỏe

Tác dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh

Tế bào gốc từ Mỹ có tác dụng của loại tế bào gốc nguyên bản từ con người. Được sử dụng điều trị vấn đề về xương khớp vô cùng hiệu quả. Hứa hẹn sẽ có thể giúp điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm khác, thậm chí cả cho ung thư.

tac dung te bao goc

Tế bào gốc được ứng dụng nhiều trong điều trị bệnh

Một trong những loại bệnh khó trị đó là Bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Giờ đây, 2 loại bệnh này cũng đã có thể điều trị thành công nhờ vào tế bào gốc. Đó là phương pháp thực hiện thay thế tế bào gốc cho các tế bào đã bị hư hại của não.

Các nghiên cứu đã cho thấy rõ việc điệu trị các bệnh tim mạch bằng tế bào gốc đang dần có triển biến. Trong một tương lai không xa, công nghệ tế bào gốc sẽ được áp dụng rông rãi. Các bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng sẽ sớm được điều trị thành công.

Bên cạnh đó, các loại bệnh nguy hiểm về máu cũng đang được áp dụng điều trị bằng công nghệ tế bào gốc. Các nhà nghiên cứu cho rằng, tác dụng tế bào gốc sẽ giải quyết được nhiều loại bện thiếu tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu hay suy giảm miễn dịch.

Đặc biệt, tế bào gốc cũng sẽ có khả năng hiến tặng. Chúng ta có thể hiến tặng tế bào gốc cho người thân đang mắc phải những bệnh nguy hiểm để điều trị. Tế bào gốc cũng có thể được trích xuất từ cơ thể và lưu giữ trong phòng thí nghiệm. Việc này sẽ là một là một bảo hiểm cho những rủi ro trong tương lại.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc