Tế bào gốc có giá bao nhiêu?

Tế bào gốc là nguồn nguyên liệu quý giá, được sử dụng rộng rãi trong y học. Bởi khả năng tái tạo kì diệu của chúng. Tuy nhiên, tế bào gốc có giá như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng quan

Tế bào gốc có giá bao nhiêu? 1

Tế bào gốc được xem là “điểm sáng” của Y học tái tạo 

Tế bào gốc (TBG) là những tế bào sơ khai có chứa axit amin và peptide, có khả năng phân chia liên tục tạo ra các tế bào mới trong cơ thể. Chúng là nguyên liệu thô của cơ thể – tế bào mà từ đó tất cả các tế bào khác có chức năng chuyên biệt được tạo ra. Trong điều kiện thích hợp, chúng phân chia để tạo thành nhiều tế bào hơn gọi là tế bào con.

Bản thân TBG không phục vụ bất kỳ mục đích đơn lẻ nào nhưng rất quan trọng vì một số lý do. Nhiều TBG có thể đảm nhận vai trò của bất kỳ loại tế bào nào. Và chúng có thể tái tạo mô bị tổn thương, trong những điều kiện thích hợp.

Các nhà khoa học nhận thấy nhiều công dụng có thể có đối với TBG. Vai trò của chúng là thay thế và bổ sung các tế bào đã bị lão hoá hoặc hư hỏng ở người trưởng thành. Cứu sống, sửa chữa các vết thương và tổn thương mô ở người bị bệnh hoặc chấn thương.

Tế bào gốc có giá bao nhiêu?

Tế bào gốc có giá bao nhiêu? 2

TBG có giá khá đắt 

Liệu pháp TBG có thể có giá dao động từ $ 5.000- $ 50.000 USD. Chi phí điều trị sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm:

Tế bào gốc stem cell giá bao nhiều

Chi phí tế bào gốc

Chi phí khác nhau theo từng quốc gia 

TBG có giá khác nhau theo từng quốc gia. Điều đó phụ thuộc nhiều vào phòng thí nghiệm nơi các tế bào được thu nhận. Và tổng số lượng TBG được quản lý. Cũng như các quy định mà cơ quan quản lý đặt ra cho phòng khám.

Ví dụ, chi phí trị liệu TBG ở Mexico sẽ khác với chi phí trị liệu tế bào gốc ở Panama và Grand Cayman.

DVC Stem ở Grand Cayman sử dụng TBG trung mô có nguồn gốc từ mô dây mở rộng được nuôi cấy có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm đối tác của họ là Vitro Biopharma ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là DVC Stem sử dụng các tế bào được kiểm soát chặt chẽ bởi cả chính phủ Hoa Kỳ và Quần đảo Cayman. Điều này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở việc duy trì các chứng nhận, tuân thủ các cuộc thanh tra thường xuyên của chính phủ và có các quy trình điều trị được xem xét một cách độc lập. Những hạn chế này có thể làm tăng chi phí sản xuất và quản lý điều trị cho bệnh nhân. Nhưng cũng đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm tế bào.

Tuy nhiên, việc sử dụng TBG cần tuân thủ theo quy định của pháp luật trong nghiên cứu và chữa trị. Bởi những trở ngại trong kỹ thuật và y đức. 

Tại sao tế bào gốc lại đắt?

Tế bào gốc có giá bao nhiêu? 3

Việc nghiên cứu TBG tốn rất nhiều chi phí 

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi đó là lĩnh vực TBG vẫn còn mang tính chuyên môn cao. Và chưa được các công ty bảo hiểm và chính thống áp dụng. Ngoài ra, lĩnh vực này còn bị hạn chế bởi các luật cũ ở Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là có rất ít nguồn cung cấp tế bào gốc. Các phòng thí nghiệm được trang bị để xử lý TBG hầu hết đều nằm bên ngoài Hoa Kỳ. Cũng giống như thực phẩm đắt tiền, vấn đề là tính sẵn có và chi phí sản xuất.

Để hiểu đầy đủ về chi phí, trước tiên bạn phải xem quá trình chuẩn bị điều trị. TBG được mua lại bởi các công ty trả tiền cho bệnh viện để mua mô dây rốn hiến tặng. Hoặc bởi các bác sĩ thực hiện phẫu thuật lấy mô mỡ hoặc tủy xương.

Sau đó, sẽ được gửi đến các công ty riêng biệt điều hành các phòng thí nghiệm chuyên về TBG. Các phòng thí nghiệm này thường có đội ngũ nhân viên rất có trình độ và chuyên môn cao và tuân theo các quy định nghiêm ngặt của FDA.

Tiếp đến thì, các tế bào được vận chuyển trong kho lạnh qua đêm trên khắp thế giới. Các phòng khám này có đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên hỗ trợ. Tất cả đều đóng một vai trò trong trải nghiệm của bệnh nhân. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ tiếp thị, hậu cần và chăm sóc y tế thực tế. Vì vậy, chi phí nặng nề liên quan đến thời gian và lao động nghiên cứu.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: