Tế bào gốc và những công dụng bất ngờ trong thẩm mỹ làm đẹp

Trong những năm gần đây, tế bào gốc đang được rất nhiều nhà khoa học và nhà nghiên cứu quan tâm. Tế bào gốc có công dụng rất lớn trong y học hiện nay. Tham khảo bài viết để có thể hiểu rõ hơn về tế bào gốc nhé.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào dạng sơ khai, chưa phân chia và phát triển. Có khả năng phát triển thành nhiều các tế bào chuyên biệt khác nhau. Chính vì thế, loại tế bào này đang được quan tâm và nghiên cứu rất nhiều.

Tế bào gốc có thể phát triển từ các loại tế bào như tế bào cơ bắp, thần kinh. công dụng của tế bào gốc

Tế bào gốc là tế bào sơ khai có thể phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau

Công dụng của tế bào gốc

Tế bào gốc có khả năng phát triển thành rất nhiều loại tế bào khác nhau. Do đó, nó không đảm nhận một vai trò hoặc công dụng đặc biệt nào. Cùng điểm qua một vài công dụng của tế bào gốc

  • Tái tạo tế bào

Bởi khả năng tự tái tạo và phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau. Tế bào gốc thường được sử dụng để sửa chữa hoặc tăng tốc độ hồi phục cho những tổn thương của cơ thể.

Công dụng tuyệt vời này của tế bào gốc được ứng dụng rất nhiều trong y học. Tế bào gốc giúp cứu sống hoặc giúp hồi phục các vết thương của bệnh nhân. Kích thích tái tạo giúp lành thương nhanh hơn hoặc chữa trị các loại bệnh đặc biệt.

Chẳng hạn như: ung thư, các bệnh về máu, tim mạch, não, hoặc các loại bệnh thiếu tế bào khác.

  • Chẩn đoán bệnh

Tế bào gốc còn giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh của nhiều loại bệnh. Thông qua nghiên cứu các tế bào gốc ở cơ tim, tế bào thần kinh, tế bào xương sụn. Xem thêm tế bào gốc chữa bệnh gì?

  • Thử nghiệm thuốc

Ngoài ra, tế bào gốc cũng đóng góp khá nhiều trong việc nghiên cứu và điều chế sản xuất thuốc. Thuốc mới sẽ được sàn lọc các độc tính và hiệu quả trong quá trình điều chế. Các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng tế bào gốc như một mẫu thử. Thông qua phản ứng sẽ đánh giá các hiệu quả và độc tính của thuốc đối với cơ thể

Ứng dụng của tế bào gốc trong thẩm mỹ

Trong thẩm mỹ làm đẹp, tế bào gốc đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Tế bào gốc được sử dụng để sản xuất những sản phẩm làm đẹp nhằm mục đích thoa hoặc tiêm mang lại rất nhiều ưu điểm.

Ứng dụng trong điều trị da

Một trong những công dụng hữu ích của tế bào gốc là tái tạo tế bào chết. Trong điều trị da, tế bào gốc được dùng để tái tạo các tế bào bị hư tổn, thoái hóa do chấn thương, lão hóa, hoặc bệnh. Đây được xem là một liệu pháp trẻ hóa làn da một cách hoàn toàn tự nhiên. 

Nếu các dưỡng chất đến từ kem trộn, botox,… mang lại không ít rủi ro. Thì tế bào gốc chính là một giải pháp tự thân an toàn cho làn da. Công dụng tái tạo của tế bào gốc giúp tăng sinh các tế bào da mới, thay thế các tế bào da chết của cơ thể. Làm cho làn da thêm khỏe mạnh và trẻ trung

cong dung te bao goc

Ứng dụng tế bào gốc trong trẻ hóa da

Ứng dụng trong hồi phục sau phẫu thuật

Một trong những nỗi lo lớn nhất của thẩm mỹ làm đẹp chính là sẹo sau phẫu thuật. Với công dụng diệu kỳ của tế bào gốc, các vết thương sau phẫu thuật sẽ hồi phục nhanh và tốt hơn.

Trong quá trình phẫu thuật, sau khi thực hiện xong các kỹ thuật chính, các bác sĩ sẽ thực hiện cho một lớp tế bào gốc lên vết thương. Điều này sẽ giúp làm tăng tốc độ hồi phục cũng như việc nuôi dưỡng vùng thương. Kích thích tốc độ tăng sinh các tế bào, lấp đầy phần bị mất đi trong khi phẫu thuật. Khiến chúng nhanh chóng phát triển và hồi phục.

Tế bào gốc được áp dụng rất hiệu quả trong phẫu thuật nâng ngực và mông. Tế bào gốc của mỡ sẽ giúp phần mông và ngực to lên, cải thiện kích thước vô cùng hiệu quả.

cong dung te bao goc

Ứng dụng vô cùng hiệu quả trong phẫu thuật nâng ngực

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc