Tế bào gốc nội sinh ánh sáng mới trong hướng điều trị y khoa

NTế bào gốc nội sinh được sử dụng như một phương pháp mới để điều trị bệnh. Trong những năm trở lại đây, các tế bào gốc nội sinh tăng sinh dần lên cũng là biện pháp giúp nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả.

Tế bào gốc nội sinh là gì?

Định nghĩa đơn giản của tế bào gốc là nguyên liệu trong cơ thể để xây dựng nên bất kỳ mô, cơ quan nào đó. Chúng có vai trò là sẽ tự tái tạo các tế bào gốc mới, hoặc tạo ra các tế bào chuyên biệt. Đặc biệt sẽ biệt hóa với chức năng đặc hiệu như tế bào máu, tế bào não, tế báo cơ tim hoặc xương… Nói cách khác tế bào chưa tham gia vào quá trình biệt hóa trong cơ thể gọi là tế bào gốc. Không có loại tế nào khác có khả năng ngoại trừ tế bào gốc. Xem lại chi tiết hơn về tế bào gốc là gì?

te bao goc noi sinh

Được nghiên cứu và phát triển 

Vì khả năng linh động của tế bào gốc trong việc đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Vậy nên trong nghiên cứu điều trị bệnh chúng luôn là mối quan tâm của các nhà khoa học. 

Tế bào gốc nội sinh được lưu giữ ngay trong cơ thể là những tế bào gốc có sẵn. Các tế bào trong cơ thể bị tổn thương hoặc mất đi khi cơ thể chúng ta bị thương hoặc mắc bệnh. Tế bào gốc lúc này sẽ có nhiệm vụ là sửa chữa những tế bào bị thương đó. Hoặc tái tạo tế bào mới để thay thế cho tế bào cũ bị mất đi.

Các tế bào khác và môi trường trong cơ thể kiểm soát chặt chẽ những tế bào gốc này. Sỡ dĩ như vậy là do chúng có vai trò quan trọng. 

Tế bào nội sinh càng tăng sẽ có xu hướng nâng cao miễn dịch

Quan niệm cũ cho rằng chỉ có trong phôi thai mới tồn tại tế bào gốc. Tuy nhiên, quan niệm này đã được chứng minh lại. Trong cơ thể người trưởng thành vẫn tồn tại tế bào gốc. Phát hiện ra vấn đề này là một bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu y khoa.

te bao goc noi sinh

Bước tiến vĩ đại trong nền y học 

Khả năng tái tạo của các mô cơ thể có thể cải thiện đáng kể. Nếu có sự tăng số lượng tế bào gốc trong cơ thể. Do đó để các chấn thương được nhanh chóng làm lành phải cần sự hỗ trợ của tế bào gốc. Ngoài ra các tổn thương gây ra bởi bệnh tật hay do quá trình lão hóa cũng được cải thiện. Đồng thời hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể …

Vai trò quan trọng của tế bào gốc nội sinh 

Do mang lại nhiều hiệu quả tốt nên các tế bào gốc đóng 1 vài trò quan trọng. Nhưng đáng tiếc theo thời gian lượng tế bào gốc trong máu của chúng ta sẽ giảm dần. Lý giải cho câu hỏi vì sao khi già đi cơ thể mất dần khả năng bảo vệ và phục hồi. Đó là lý do chúng ta bắt đầu xuất hiện nhiều bệnh tật nặng nề và trầm trọng hơn.

te bao goc noi sinh

Hình ảnh về tế bào gốc nội sinh 

Ví dụ như trường hợp này dễ thấy rõ nhất khi bị gãy xương. Người già 70 ftuổi có tốc độ lành chậm hơn người ở độ tuổi 20. Có thể thấy rõ vai trò quan trọng của tế bào gốc nội sinh. Từ góp phần bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ gia tăng tuổi thọ của nhân loại.

Chính đều công dụng thần kỳ của tế bào gốc nội sinh cho đời sống và xã hội. Mà nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu tập trung nguồn lực bắt đầu từ thế kỷ 20. Mục đích tìm ra giải pháp bảo vệ tế bào gốc nội sinh trong cơ thể con người. Các giải pháp điển hình là các thực phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe. Nhằm hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch,… 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc