Cắt mí mắt bao lâu thì tự nhiên và đẹp?

Chào bác sĩ chuyên khoa, tôi có đôi mắt một mí và muốn khắc phục nó bằng công nghệ cắt mí mắt. Tuy nhiên, tôi vẫn còn thắc mắc không biết cắt mí mắt bao lâu thì tự nhiên và ổn định. Bởi lẽ, công việc tôi thường xuyên đi ngoài đường nhiều nên cần biết trước để xắp xếp cho hợp lý. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!

(Nguyễn Thảo Nhi – Bình Dương)

cat-mi-mat-bao-lau-thi-tu-nhien

Mến chào Thảo Nhi

Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “cắt mí mắt bao lâu thì tự nhiên” về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Các chuyên gia sẽ nhanh chóng trả lời thắc mắc của bạn.

So với những công nghệ thẩm mỹ khác, cắt mí mắt được xem là tiểu phẫu đơn giản và thực hiện khá nhanh chóng. Chỉ với một đường rạch nhỏ ở mí mắt trên, bác sĩ sẽ khéo léo tác động tạo nếp mí mới và lấy da dư mỡ thừa ra ngoài trong những trường hợp cần thiết.

cat-mi-mat-bao-lau-thi-tu-nhien-2

Mô phỏng các công đoạn thực hiện cắt mí mắt

Công nghệ cắt mí mắt được thực hiện nhanh gọn, ít xâm lấn và tác động, không gây đau đớn nhiều và thời gian hồi phục tương đối nhanh.

Cắt mí mắt bao lâu thì tự nhiên?

Như chúng ta đã biết, khi cắt mí, vùng da bên ngoài sẽ bị xâm lấn và tác động. Do đó, việc sưng đau có thể diễn ra trong những ngày đầu. Thông thường, mắt sau khi cắt tầm 10 ngày là có được tính ổn định.

Cắt mí mắt bao lâu thì tự nhiên

Đây là trường hợp khách hàng cắt mí mắt sau 2 tuần tại JW và đã có được vẻ đẹp tự nhiên

Tuy nhiên, để mắt có được vẻ đẹp tự nhiên và ổn định thì cần thời gian tương đối dài. Với những người cơ địa nhanh lành, thực hiện cắt mí mắt ở địa điểm uy tín, ứng dụng đúng kỹ thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc thì tầm 1 tháng là mắt sẽ có được vẻ đẹp tự nhiên.

Việc mắt ổn định và đẹp tự nhiên còn phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc hậu phẫu của người thực hiện. Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, việc chăm sóc mắt sau khi cắt vô cùng cần thiết và nên tiến hành theo những nguyên tắc như:

+ Chườm đá thường xuyên khi thấy mắt có dấu hiệu sưng đau

+ Không tác động mạnh vào vết thương.

cat-mi-mat-bao-lau-thi-tu-nhien-4

Chườm đá thường xuyên sau khi cắt mí mắt để hạn chế sưng đau

+ Kiêng sử dụng những thực phẩm có tính kích ứng với vết thương

+ Không cho nước, bụi bẩn vào mắt sau khi thực hiện

+ Hạn chế di chuyển và vận động mạnh, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý

+ Tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Bệnh Viện JW Hàn Quốc