Những biến chứng sau cắt mí thường gặp và cách phòng tránh

Trước khi thẩm mỹ nhiều người rất lo ngại những biến chứng sau cắt mí. Thông qua những thắc mắc dưới đây, chuyên gia sẽ mang đến cho bạn đọc câu trả lời tường tận để phòng tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra sau khi thẩm mỹ.

Điểm danh những biến chứng sau cắt mí thường gặp

Thẩm mỹ mắt là loại hình làm đẹp khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Do đây là phương pháp làm đẹp đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, biến chứng vẫn là trường hợp thường xuyên xảy ra nếu thẩm mỹ không đúng cách, thiếu an toàn. 

Một số biến chứng thường xảy ra sau cắt mí bao gồm:

+ Mí mắt quá to

+ Mắt trợn

+ Mắt không thể khép kín mí 

+ Mắt bị biến chứng lật mi

+ Sau cắt mí nhưng vùng mí mắt không cải thiện

Biến chứng sau cắt mí mắt là rất dễ xảy ra nếu thẩm mỹ không đúng cách

Vì sao có biến chứng?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tình trạng biến chứng sau khi cắt mí mắt xảy ra được xác định bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là yếu tố tay nghề của bác sĩ, do quá trình thẩm mỹ đã can thiệp quá sâu, khiến mắt phải chịu tổn thương nặng không thể phục hồi ở mức bình thường. 

Nếu chạm trúng cơ nâng mi mắt sẽ bị tổn thương nặng

Ngoài ra, trong một số trường hợp, phẫu thuật can thiệp đến cơ nâng mi do khâu trùng cơ nâng mi hoặc cắt rạch trúng cơ này làm cho đôi mắt bị biến chứng lật mi rất nguy hiểm.

Đối với trường hợp mắt mí quá to, mắt trợn hoặc mắt không thể khép kín mí là do bác sĩ đã cắt rạch loại bỏ quá nhiều vùng da và mỡ nơi hốc mắc. Vì vậy, đôi mắt bị xem là thẩm mỹ hỏng.

Ám ảnh mắt trợn ngược, mắt to mắt nhỏ, mắt không đều khi cắt mí mắt

Phòng tránh biến chứng sau khi cắt mí mắt và cách khắc phục

Để tránh mắc phải những biến chứng đáng tiếc xảy ra, khi có ý định thẩm mỹ mắt bạn đọc cần lưu tâm những vấn đề quan trọng sau:

+ Chọn địa chỉ bệnh viện tuy tín, có bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt

+ Tư vấn, thăm khám trực tiếp với chuyên gia để trình bày nguyện vọng và đề xuất phương pháp phù hợp với bản thân

+ Thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ (chế độ chăm sóc, tái khám…)

90% sự thành công của việc phẫu thuật phụ thuộc chính vào bác sĩ, nên việc chọn lựa bệnh viện là vô cùng quan trọng. 

90% sự thành công của việc phẫu thuật phụ thuộc chính vào bác sĩ

Để khắc phục các tình trạng biến chứng sau cắt mí mắt nói trên, bắt buộc bạn phải thực hiện tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Tuy nhiên, thời gian tái phẫu thuật chỉ được thực hiện khi đôi mắt đã lành lặn trở lại (trong khoảng từ 3-6 tháng sau lần phẫu thuật trước). 

Để chỉnh sửa lại đôi mắt, toàn bộ sẹo cũ tồn tại trong vùng mí mắt phải được giải phóng  ra ngoài. Sau đó, mí mắt được định hình lại, bác sĩ sẽ thực hiện rạch mổ mí mắt và khâu thẩm mỹ để tạo hình đôi mắt tự nhiên. Trong một số trường hợp, nếu hốc mắt quá sâu, có thể dùng mỡ tự thân để cấy vào một phần hốc mắt để làm đầy.

Bệnh viện thẩm mỹ mắt uy tín tại Việt Nam

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay được đánh giá là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, sở hữu chuyên khoa tái phẫu thuật mắt tiên phong tại Việt Nam.

Với sự hỗ trợ đắc lực của chuyên gia, cố vấn cao cấp TS.BS Hong Lim Choi – Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ mắt Hàn Quốc, JW đã tái phẫu thuật mắt thành công cho hàng ngàn ca mắt khó. 

TS.BS Hong Lim Choi trao chứng nhận thành lập trung tâm tái phẫu thuật mắt tại JW cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc JW tại Việt Nam

JW hoạt động theo cơ chế nhượng quyền thương hiệu chính thức từ Bệnh viện Jeong Won nổi tiếng top 5 Hàn Quốc. Nhờ vậy mọi phương thức thẩm mỹ mới cùng hệ thống công nghệ hiện đại luôn được cập nhật liên tục, đảm bảo chuẩn Quốc tế, an toàn và tin cậy.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc