Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng – Lời khuyên từ chuyên gia

Hỏi:

Chào Bác sĩ, em được biết độn cằm có thể mang lại khuôn mặt V Line thon gọn. Em đang có ý định thực hiện phẫu thuật độn cằm nhưng còn phân không biết nên chọn đường mổ trong hay ngoài miệng. Hai đường mổ có khác biệt gì và hiệu quả có giống nhau hay không.

Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng-1

Độn cằm dáng V Line sẽ mang đến vẻ đẹp thanh tú, hiện đại cho gương mặt

Hiểu rõ về kĩ thuật độn cằm

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc trả lời

Thắc mắc của Yến My cũng là câu hỏi chung của nhiều chị em phụ nữ khi có ý định phẫu thuật độn cằm V Line. Thực chất dù là phẫu thuật bằng đường mổ nào đi chăng nữa cũng đều chung một nhiệm vụ là đưa vật liệu độn vào, làm cho hình dáng cằm đạt được kích thước như mong đợi. Đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, mỗi kĩ thuật sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng-2

Hình ảnh mô phỏng về độn cằm

+ Kĩ thuật độn cằm đường mổ ngoài: Bác sĩ sẽ tiến hành đường cắt rạch nhỏ dưới cằm, từ đó vật liệu độn được đưa trọn vẹn vào bên trong khoang cằm.

Ưu điểm: Do đường mổ nằm bên ngoài nên việc vệ sinh vết thương dễ dàng, không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai trong thời gian sau thẩm mỹ. Nhanh chóng phục hồi vết thương chỉ trong 1-2 ngày.

Nhược điểm: Có thể để lại sẹo nhỏ sau phẫu thuật.

Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng-3

Độn cằm sử dụng vật liệu sụn impant tương tự như trong nâng mũi

+ Kĩ thuật độn cằm đường mổ trong khoang miệng: Thực hiện đường mổ bên trong niêm mạc của khoang miệng để đưa vật liệu độn vào dưới cằm.

Ưu điểm: Không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.

Nhược điểm: Do tuyến nước bọt thường xuyên tiết ra sẽ hòa trộn với thức ăn nên làm vết thương lâu lành, khó vệ sinh răng miệng và dễ bị nhiễm trùng. Vết mổ ở trong khoang miệng luôn bị ướt nên thời gian lành thương kéo dài từ 5-7 ngày.

Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng-4

Sự khác biệt của dáng cằm trước và sau khi độn

Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng

Lời khuyên hữu ích khi độn cằm

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung: “Dù thực hiện độn cằm bằng đường mổ trong hay ngoài khoang miệng kĩ thuật áp dụng đóng vai trò quan trọng để tạo sự an toàn và kết quả thẩm mỹ”.

Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng-5

Màng tế bào PRP ứng dụng trong phẫu thuật độn cằm tại Bệnh viện JW giúp lành thương nhanh chóng

Đối với thắc mắc nên Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng, chuyên gia đưa ra lời khuyên:

+ Nên phẫu thuật đường bên ngoài khoang miệng khi: Phần xương cằm ngắn mức độ vừa, xương cằm không nhô nhiều, da cằm chùng nhiều hoặc xương cằm bình thường nhưng mục đích tạo mặt thon gọn hơn, che khuyết điểm xương hàm bành.Phẫu thuật sẽ đảm bảo phục hồi nhanh, rất hiếm xảy ra nhiễm trùng. Bác sĩ tay nghề cao có thể hạn chế tối đa xâm lấn và sẹo sau phẫu thuật bằng đường mổ tại vị trí khó thất nhất.

+ Đường phẫu thuật trong khoang miệng được chỉ định trong trường hợp cằm khách hàng quá ngắn. Ngoài việc giấu được sẹo, phương pháp này có nhiều hạn chế hơn mổ đường ngoài.

Để đảm bảo mang lại vẻ đẹp tự nhiên, phù hợp với cơ địa, khách hàng nên trực tiếp đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được chuyên gia  giàu kinh nghiệm chiếu chụp phim hàm, phân tích tỉ lệ cằm phù hợp và đưa ra lời khuyên phù hợp cho từng đối tượng trước khi phẫu thuật.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: