Hàm hô là gì

Hô là tình trạng bệnh lý về răng thường gặp ở khá nhiều người, hô không nguy hiểm tới sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt và làm bạn đi tự tin khii nở nụ cười hay giao tiếp với người khác. Nguyên nhân gây hô có thể do di truyền hay do các thói quen xấu khi còn nhỏ như bú môi, mút ngón tay,…

Khi nghĩ đến các biện pháp khắc phục tình trạng hô, người  ta thường nghĩ đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng với trường hợp hô răng, riêng với trường hợp hàm hô thì niềng răng không có tác dụng. Vậy hàm hô là gì? Cách điều trị ra sao để lấy lại nụ cười đẹp?

Hàm hô là gì 

Hàm hô là tình trạng hô do phần xương hàm gây ra, do hàm trên phát triển hơn hàm dưới làm khớp cắn không đều nhau tạo nên tình trạng hô, vì thế hô hàm không thể giải quyết bằng phương pháp niềng răng mà phải nhờ đến kỹ thuật phẫu thuật hàm hô.

Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2, 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật là từ 18 trở lên.

Quy trình phẫu thuật hàm hô:

Hàm hô là gì 

–  Bước một: Bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không?

– Bước 2 :Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt, khám sức khỏe tổng quát.

– Bước 3: Gây mê cho bệnh nhân trước phẫu thuật

– Bước 4: Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Ưu điểm của phương pháp  phẫu thuật hàm hô này như sau:  

– Không mất nhiều thời gian để điều trị. Sau 2h sẽ có khuôn mặt thon gọn hết hô Hiệu quả thấy ngay sau phẫu thuật. Không phải niềng hay đặt bất cứ vật lạ vào răng.

– Không gây đau đớn nhiều như phương pháp niềng răng. 

Hàm hô là gì 

Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung chuyên gia về phẫu thuật hàm mặt đã tu nghiệp tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn tư vấn và chữa trị khi đến trung tâm.

>>> Click xem ngay phẫu thuật hàm móm sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng móm miệng chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất mà không cần phải niềng răng (KHÔNG ĐAU).

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: