Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Chuyên gia thẩm mỹ phẫu thuật hàm hô giải đáp

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, em vốn bị hô, lúc trước em có đến nha khoa muốn niềng răng nhưng bác sĩ bảo em bị hô hàm, niềng răng không có tác dụng mà phải đi phẫu thuật mới hết. Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật hàm hô bao lâu thì ổn định? Và chi phí phẫu thuật là bao nhiêu? Cảm ơn bác sĩ. (Bảo Như, Bình Thuận)

Trả lời:

Bạn Như thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, với câu hỏi “Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì ổn định?” của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Phẫu thuật hàm hô hiện nay là một loại hình phẫu thuật thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi giải quyết được khuyết điểm mà kỹ thuật niềng răng trước đây không làm được. Niềng răng chỉ có thể cải thiện được hô do răng gây ra mà không cải thiện được hô do hàm và tình trạng mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ.

Để thực hiện quy trình phẫu thuật hàm hô, hàm vẩu, bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không?

Tiếp theo, tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt; khám sức khỏe tổng quát rồi gây mê cho bệnh nhân trước phẫu thuật. Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, mà tiến hành các phương pháp phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Chuyên gia thẩm mỹ phẫu thuật hàm hô giải đáp

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và ẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Nếu hô do hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là cách duy nhất. Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2, 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật là từ 18 trở lên. 

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì ổn định

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chườm đá lạnh liên tục trong vòng 3 tới 6 ngày đầu tiên, túi chườm đá sẽ được trung tâm cung cấp, chú ý luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật. Bệnh nhân có thể xuất viện trong 24 giờ, vệ sinh miệng bằng nước sát khuẩn trong tuần đầu tiên, đánh răng miệng vùng hàm trong, hạn chế đánh răng miệng vùng tiền đình trong 10 ngày đầu tiên.

Thời gian cắt chỉ vào ngày thứ 10, tái khám vào ngày thứ 2, 3, 7 và tháng thứ 3. Kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có (đối với nhổ răng số 4 hoặc số 5) một năm sau kiểm tra lại một lần nữa. Vùng hàm mặt sẽ sưng trong một thời gian, nhất là những ngày đầu, sưng trong bao lâu thì tùy cơ địa mỗi người, thông thường khoảng một tháng là sẽ ổn định.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là chi nhánh tại VN của Bệnh viện JW top 5 tại Hàn Quốc, được rất nhiều khách hàng tin tưởng vì những lý do sau:

Công nghệ phẫu thuật hàm chuyển giao 100% từ Bệnh viện JW Hàn Quốc

Bác sĩ  trực tiếp phẫu thuật, tư vấn cho bạn được tu nghiệp chuyên sâu mỗi năm tại BV JW Hàn Quốc

Phẫu thuật hàm hô móm nổi tiếng bậc nhất trên các diễn đàn mạng, với hàng ngàn ca phẫu thuật thành công.

Máy móc, thiết bị tối tân, vật liệu phẫu thuật từ chỉ, kẽm…đều nhập hoàn toàn từ BV JW Hàn cho chất lượng bảo đảm

Phẫu thuật hàm hô tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW có giá 70 triệu/hàm nếu có kèm cười hở lợi là 80 triệu. Phẫu thuật cả 2 hàm giá 120 triệu.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Chuyên gia thẩm mỹ phẫu thuật hàm hô giải đápPhẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Chuyên gia thẩm mỹ phẫu thuật hàm hô giải đáp

>>> Click xem ngay Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới trong khoa học thẩm mỹ, giúp khuôn mặt “Tuyệt mỹ” ngay sau khi thực hiện phẫu thuật hàm.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: