Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, bị hô hàm, đã từng niềng răng qua nhưng không hiệu quả. Sau khi tham khảo được biết tại JW rất nổi tiếng về phương pháp phẫu thuật hàm hô nên muốn tới để thực hiện. Mong bác sĩ cho em biết phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không ạ? (Ngọc Hạ, Tp.HCM)

Trả lời:

Ngọc Hạ thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thắc mắc phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không, chuyên viên tư vấn xin được giải đáp như sau:

Khi nào nên điều trị hô bằng phẫu thuật?

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp như bạn Ngọc Hạ, bị hô nhưng khi sử dụng niềng răng lại không hiệu quả. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ răng hàm mặt thì vấn đề này là do từng nguyên nhân gây hô, bao gồm:

+ Hô do răng: Chỉ định sử dụng niềng răng

+ Hô do hàm: Thực hiện phẫu thuật cắt hàm

+ Hô do cả răng và hàm: Áp dụng vừa phẫu thuật vừa đeo niềng răng.

Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không

Không phải lúc nào sử dụng niềng răng cũng mang lại kết quả như mong đợi

Mặc dù phẫu thuật hàm hô mang lại hiệu quả rất cao, điều trị dứt điểm, tuy nhiên, khi nghe tới phẫu thuật hàm, rất nhiều người lo lắng liệu phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không và có an toàn không. 

Thực tế phương pháp này rất an toàn nếu được áp dụng đúng công nghệ phẫu thuật hàm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Rất nhiều người lo lắng khi nghe nói đến phẫu thuật đụng chạm đến xương nhất là xương hàm vùng mặt. Phẫu thuật hàm hô là phẫu thuật rất ít sưng và rất ít đau.

Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không?

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên sâu thăm khám tình trạng, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây hô từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không

Phẫu thuật hàm hô cho khách hàng trong phòng mổ vô trùng hiện đại tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Trước phẫu thuật, bác sĩ áp dụng công nghệ tiền mê nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau trong quá trình điều trị. Có hai phương pháp khắc phục hàm hô bằng phẫu thuật đó là:

+ Cắt xương tiền đình hàm trên, đẩy trượt hàm về phía sau qua khoảng trống hai răng số 4 đã được nhổ, nẹp vis titan cố định để tránh di lệch hàm.

Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không

Mô phỏng tiến trình phẫu thuật hàm hô

+ Đối với những trường hợp vừa hô hàm kèm hở lợi bác sĩ sẽ tiến hành cắt Lefort I để khắc phục cả 2 vấn đề trong một ca phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không

Mô phỏng tiến trình điều trị hàm hô bằng phương pháp Lefort I

Hình ảnh phẫu thuật hàm hô thành công tại JW

Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không

Minh Yến – Cô gái đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp diễn viên múa sau khi phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Phẫu thuật hàm hô có đau nhiều hay không

Chàng trai bị hô ở cả hai hàm được điều trị thành công tại JW, gương mặt trẻ trung hơn rất nhiều sau phẫu thuật