PHẪU THUẬT HÀM HÔ MẤT BAO LÂU?

Câu hỏi tư vấn:

Chào bác sĩ của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW! Cho tôi hỏi phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thì có thể nhai bình thường? Tôi đang định đi phẫu thuật chình hàm hô mà cứ lo ăn uống không được bình thường, sợ ảnh hưởng sức khỏe quá. Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi. Xin cảm ơn! (Tú Lê – Mỏ Cày – Bến Tre).

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trả lời

Chào bạn Tú Lê!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Về thắc mắc phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thì có thể nhai bình thường, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu – Ảnh minh họa

Nguyên nhân gây nên tình trạng hô có nhiều trường hợp: hô do răng, do hàm hoặc răng và hàm kết hợp, với mỗi loại thì sẽ có cách xử lý khác nhau. Trước đây, để chữa hô đa số hay áp dụng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng chỉnh nha này chỉ có tác dụng với những trường hợp hô do răng, còn nếu hô do hàm thì hoàn toàn “vô tác dụng”. Chính vì vậy, để giải quyết triệt để tình trạng hô hàm thì phẫu thuật hàm hô 1 lân duy nhất là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thì có thể nhai bình thường?

Thông thường bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân gây nên hàm hô mà tiến hành một trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô – Ảnh mô phỏng

– Hô hàm ở trên: Phần lớn sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

– Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên nhằm điều trị hô và hở lợi.

– Hô cả 2 hàm: Phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới rồi nhổ hai răng số 4 đẩy lùi về sau.

Chỉ sau ca phẫu thuật hàm hô từ 2 đến 3 giờ đồng hồ, khuyết điểm hàm hô sẽ được khắc phục triệt để 100%, mang đến cho bạn nụ cười duyên dáng và sự tự tin vào cuộc sống.

Phẫu thuật hàm hô hồi phục rất nhanh chỉ 10 tới 14 ngày. Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần ăn chào từ 1 – 3 ngày đầu, sau đó thì có thể ăn cơm mềm bình thường. Và xương lành hoàn toàn là khoảng 3 đến 6 tháng. Do vậy, bạn hãy yên tâm là chỉ sau khoảng 1 tuần phẫu thuật chình hình hàm hô thì bạn đã có thể sinh hoạt bình thường rồi nhé!

>> Click xem ngay tìm hiểu công nghệ phẫu thuật hàm hô móm toàn diện hiện nay

Chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là một ca thẩm mỹ tương đối phức tạp và chỉ được thực hiện tại những địa chỉ uy tín và có công nghệ hiện đại.

Tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW cho nhánh duy nhất của Bệnh viện JW top 5 trong hơn 500 cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng ở Hàn, phẫu thuật hàm hô được tiến hành với công nghệ chuyển giao 100% từ JW HQ và bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực hiện thành công hơn 1000 ca hô, móm từ nhẹ đến nặng nên đảm bảo an toàn, hiệu quả cao.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là trung tâm phẫu thuật hàm hô móm nổi tiếng hàng đầu Việt Nam

Hơn nữa, phòng phẫu thuật của chúng tôi được vô trùng tuyệt đối với đầy đủ máy gây mê, hệ thống monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn. Đặc biệt là máy cắt xương siêu âm Aesculap High Speed thế hệ mới nhất và lưỡi cưa chuyên biệt dùng 1 lần trong phẫu thuật hàm giúp bác sĩ cắt xương một cách nhanh chóng, không sang chấn, hạn chế chảy máu nên không sưng bầm sau khi thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu

Phòng mổ hiện đại, vô trùng 1 chiều của JW

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu

Máy cắt xương siêu âm Aesculap High Speed thế hệ mới nhất

Ngoài ra, sau khi thực hiện xong bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn tận tình cách chăm để nhanh lành và ăn nhai bình thường.

– Chườm đá liên tục trong vòng 6 ngày và luôn giữ lạnh cho chỗ mới phẫu thuật.

– Trong vòng 1 ngày đầu có thể ăn cháo hoặc uống sữa Ensure.

– Ăn cơm mềm sau khoảng 3 đến 5 ngày, 3 ngày đầu sẽ sưng nhiều nhất, sau đó sẽ giảm sưng.

Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu

Hình ảnh “lột xác” ngoạn mục trước và sau phẫu thuật hàm hô kèm chữa cười hở lợi của nữ diễn viên múa Nguyễn Thị Lan. Vì mức độ hô quá nặng nên sự cải thiện sau phẫu thuật thấy rất rõ ràng. Không những bạn tự tin vì nụ cười “tỏa sáng” mà gương mặt còn nhỏ nhắn hơn thấy rõ theo xu hướng V Line thon gọn

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi phẫu thuật hàm hô mất bao lâu thì có thể nhai bình thường của bạn Tú Lê, hy vọng giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi thực hiện.

Mến chào bạn!

>> Click xem thêm phương pháp phẫu thuật hàm hô móm: thực hiện một lần – hiệu quả bền vững. Phương pháp này đã được JW áp dụng và thành công với hàng nghìn ca phẫu thuật hàm hô tại Việt Nam trong năm qua.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: