Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt như thế nào để nhanh chóng có được vẻ đẹp tự nhiên? Cách chườm đá sau khi cắt mí an toàn ra sao? Tất cả sẽ nhanh chóng được giải đáp thông qua bài viết.

Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt-hình 1
Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt là gì?

So với những công nghệ thẩm mỹ hiện có, cắt mí mắt là phương pháp hiện đại ít xâm lấn đến cơ thể. Thông qua đường mổ mảnh ở phần mí mắt trên, kỹ thuật cắt mí can thiệp vào phần bên trong để tạo nên nếp mí mới. Hơn nữa, phương pháp này còn kết hợp với lấy da dư và mỡ thừa để mắt có được vẻ đẹp tự nhiên và thêm to rõ hơn.

Cắt mí mắt ít xâm lấn bên trong, phương pháp này tái cấu trúc của đôi mắt nhỏ, mắt một mí, mắt hí. Theo đó, công nghệ này có tính an toàn cao nếu thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm.

Việc sở hữu đôi mắt đẹp sẽ tạo nên sức hút cũng như sự tự tin cho nhiều người. Đó chính là lý do công nghệ này trở thành xu hướng và chiếm được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt

Bên canh tay nghề bác sĩ, công nghệ thực hiện thì cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến 30% của ca thẩm mỹ. Tuy nhiên, chăm sóc sau khi cắt mí mắt như thế nào để đạt được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài thì phụ thuộc nhiều vào bản thân mỗi người.

+ Chườm đá đúng cách sau khi thẩm mỹ: Sau thẩm mỹ, mắt sẽ có dấu hiệu sưng đau nhẹ. Bởi phương pháp này có tác động cắt rạch để tạo nên nếp mí mới, đo đó chúng ta cần phải giảm sưng đau nhanh chóng khi gặp trường hợp này. Để chườm đá đúng cách, nên chuẩn bị một miếng vải mỏng không thấm nước để bao bọc đá bên trong và thực hiện chườm xung quanh mắt tầm 15 đến 20 phút, mỗi ngày chườm nhiều lần để có thể phát huy tối đa hiệu quả. Lưu ý, trong quá trình chườm đá, không để nước có cơ hội len lỏi vào vết thương vì nó có thể gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt-hình 2
Cần chú ý chườm đá đúng cách để giảm sưng đau hiệu quả sau cắt mí

+ Chế độ dinh dưỡng phù hợp: Sau cắt mí mắt, không nên sử dụng những thực phẩm có tính kích ứng với vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống, xôi nếp. Không ăn quá cay hoặc quá nóng vì như thế sẽ làm cho nước mắt bị chảy ra, ảnh hưởng đến việc hồi phục. Bên cạnh đó, cần tăng cường uống nước, ăn nhiều hoa quả để cung cấp thêm vitamin để giúp cho đôi mắt nhanh hồi phục.

Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt-hình 3
Những thực phẩm cần kiêng sau khi cắt mí mắt

+ Chế độ sinh hoạt: Để mắt nhanh chóng hồi phục và có được hiệu quả thẩm mỹ cao thì sau khi cắt mí không tác động ngoại lực vào vùng mắt. Để cho mắt thư giản, không đọc sách và sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu. Bên cạnh đó, chúng ta cần ngủ sớm, tăng cường sức đề kháng, vận động cơ thể nhẹ nhàng để mắt có thể được hồi phục nhanh.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Có nhiều yếu tố khác nhau tác động và quyết định đến quá trình hồi phục mắt sau khi thẩm mỹ. Theo đó, mắt sau khi cắt sẽ trải qua những giai đoạn cụ thể như:

+ 1 đến 3 ngày đầu mắt có dấu hiệu sưng đau và ảnh hưởng

+ 3 đến 5 ngày sua thẩm mỹ mắt sẽ dần ổn định

+ 1 đến 3 tháng sau khi cắt mí, mắt có vẻ đẹp tự nhiên và bắt đầu toát lên vẻ ấn tượng.

Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt-hình 4
Bác sĩ đóng vai trò quan trọng quyết định đến thời gian hồi phục sau cắt mí

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian lành thương và ổn định sau khi cắt mí mắt sẽ còn phu thuộc vào những yếu tố như kỹ thuật thực hiện, bác sĩ thẩm mỹ cùng với hệ thống máy móc chất lượng. Bên cạnh đó, cách chăm sóc hậu phẫu của khách hàng cũng đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của ca thẩm mỹ, đó chính là lý do khách hàng nên chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Nguyên tắc an toàn khi cắt mí mắt?

Cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ nhưng muốn có kết quả ấn tượng và độc đáo thì bản thân mỗi bác sĩ khi ứng dụng cần nắm rõ nguyên tắc cắt mí an toàn được đề ra.

Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt-hình 5
Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc – Thương hiệu chuẩn chất lượng tại Việt Nam

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chia sẻ nguyên tắc cắt mí mắt an toàn cho khách hàng như sau:

+ Không cắt mí mắt quá dày sẽ khiến cho mắt có xuất hiện nhiều da dư và mỡ thừa

+ Đừng lạm dụng lấy da dư và mỡ thừa nhiều vì nó có thể làm cho hóc mắt sâu hơn.

+ Không cắt đứt cơ nâng mi vì nó sẽ làm cho mắt bị lờ đờ mệt mỏi

+ Hạn chế khâu và siết cơ nâng mi quá chặt vì mắt sẽ bị trợn ngược, dữ tợn

+ Thao tác cắt mí mắt cần có sự tỉ mỉ, nhanh chóng, chính xác

+ Không nên tái phẫu thuật mắt khi chưa đủ thời gian thẩm mỹ.

Cũng theo bác sĩ Tú Dung, việc lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín đóng vai trò quan trọng. Một thương hiệu an toàn sẽ cam kết chất lượng cũng như đem đến kết quả an toàn cho người thực hiện.

Cách chườm đá sau khi cắt mí mắt-hình 6
Khách hàng sở hữu mắt hai mí ấn tượng, rõ ràng sau khi cắt mí mắt và thực hiện đúng chăm sóc từ Bệnh viện JW Hàn Quốc

Lựa chọn địa điểm cắt mí mắt, cần đến với bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây chính là thương hiệu uy tín tại Việt Nam ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại, có sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Đến với JW, khách hàng không những có được đôi mắt đẹp mà còn sở hữu nếp mí mới ấn tượng mà còn được hỗ trợ cách chườm đá sau khi cắt mí để có thời gian hồi phục nhanh nhất.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc