Cắt mí mắt bao lâu thì lành – 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương

Đôi mắt to đẹp long lanh hai mí là mong ước của bất kì ai, đó là lý do khiến nhiều người tìm đến giải pháp cắt mí mắt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rằng cắt mí mắt bao lâu thì lành, kèm theo đó là hàng loạt những lưu ý quan trọng sau khi thẩm mỹ để có đôi mắt đẹp như ý. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết sau để hiểu rõ hơn.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương - Ảnh 1
Cắt mí mắt bao lâu thì lành – 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương.

Cắt mí mắt là gì?

Thẩm mỹ cắt mí mắt được xem là giải pháp hàng đầu, nhằm tôn tạo và cải thiện dáng hình cho đôi mắt như ý muốn. Thông qua việc tác động (cắt, rạch) một đường mổ siêu nhỏ tại vị trí mi mắt trên, thẩm mỹ sẽ lấy đi một lượng da dư, mỡ thừa ở mí mắt. Mí mắt mới được tạo thành nằm ngay vị trí nếp gấp cơ nâng mi, nhờ đó mang lại phần mí mắt tự nhiên cho chủ thể. 

Cắt mí mắt hiện đại sử dụng một loại chỉ khâu chuyên dụng, với kích thước nhỏ và bền vững. Từ đó, đường chỉ khâu rất tinh tế, an toàn và hạn chế tối đa sẹo để lại sau khi thẩm mỹ. Nhờ đó, đôi mắt với vùng mí mới sẽ không có bất kì dấu hiệu nào của thẩm mỹ. 

Trong quá trình cắt mí mắt, một lượng da và mỡ dư thừa vùng mắt sẽ được loại bỏ. Điều này làm cho đôi mắt tự nhiên, hết bọng mí mắt trên và tạo hình nếp mí rõ ràng. 

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương - Ảnh 2
Hình ảnh mô phỏng về cắt mí mắt

Những tình trạng phù hợp với cắt mí mắt:

+ Người mắt một mí muốn cải thiện thành hai mí

+ Người có vùng mi mắt trên nhiều da dư, mỡ thừa khiến mí mắt không rõ ràng

+ Người có mí mắt trên nhiều nếp gấp mí, khiến mí mắt không rõ

+ Người có 2 mí mắt không đồng đều

+ Người bị sụp mí mắt, muốn cải thiện mắt 2 mí đều đặn và trẻ hóa hơn

+ Không giới hạn nam nữ

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương- Ảnh 4
Nhiều người lựa chọn cắt mí mắt để cải thiện đôi mắt cuốn hút hơn

Cắt mí mắt bao lâu thì lành

Để giải đáp được thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành, bạn cần hiểu rõ 3 vấn đề quan trọng sau đây:

1. Vấn đề cơ địa

Thực chất,  tất cả các loại hình thẩm mỹ có tác động đến cơ thể đều cần một giai đoạn nhất định để lành thương toàn diện. Cắt mí mắt bao lâu thì lành và nhanh hay chậm  phụ thuộc vào cơ địa của từng người trung bình thời gian lành thương ở mức 5-7 ngày. Tuy nhiên có người chỉ 3 ngày là vùng mắt đã hết sưng viêm, sau khi cắt chỉ  nơi mí mắt đã bình thường trở lại. Đối với những người có cơ địa sẹo lồi, lâu lành thương, thời gian để mắt hết sưng có thể từ 7-10 ngày. 

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương - ảnh 5
Những vấn đề về cơ địa sẽ ảnh hưởng đến thời gian lành thương

2. Kỹ thuật thực hiện

Ngoài ra, việc lành thương của đôi mắt còn phụ thuộc lớn vào kĩ thuật thẩm mỹ của bác sĩ. Có những chuyên gia thẩm mỹ mắt tay nghề cao sau khi thẩm mỹ mắt không bị chảy máu nhiều, không sưng nhiều. Chính vì vậy, khả năng bình phục sau khi thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này cho thấy rằng, nếu đôi mắt được thẩm mỹ đúng kĩ thuật, an toàn với bác sĩ tay nghề giỏi thì sẽ sớm hoàn thiện hơn. 

Trong một số trường hợp, người thực hiện cắt mí mắt nếu chạm đến cơ nâng mi hoặc làm tổn thương sâu đến mắt, lấy đi quá nhiều da dư và mỡ thừa sẽ khiến mắt bị tổn thương nặng, rất khó bình phục nhanh.

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương- Ảnh 6
Kĩ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ đóng vai trò quan trọng để tạo ra hiệu quả thẩm mỹ và cả thời gian lành thương sau phẫu thuật

3. Chăm sóc hậu phẫu

Việc chăm sóc sau khi hậu phẫu cũng là một trong những nguyên do có thể hỗ trợ lành thương nhanh hay chậm. Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc một phần vào chế độ chăm sóc. Nếu muốn mắt lành thương nhanh, bạn nên thực hiện đúng các chỉ định của bác sĩ, kèm theo đó là một chế độ sinh hoạt hợp lý để bảo vệ đôi mắt sau khi thẩm mỹ. 

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương - Ảnh 7
Chăm sóc mắt sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng cho việc lành thương

Những lưu ý sau khi cắt mí mắt 

Sau khi đã thực hiện cắt mí mắt, để không phải lo lắng với việc cắt mí mắt bao lâu thì lành bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

+ Giữ nguyên phần mí mắt, hạn chế tối đa việc để nước làm ướt vết thương hở.

+ Uống thuốc kháng viêm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Trong thời gian uống thuốc không nên sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích.

+ Có chế độ sinh hoạt hợp lý, không thức khuya, không hoạt động mạnh (không chơi thể thao vì có thể vô tình làm ảnh hưởng đến vùng mắt).

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương- Ảnh 8
Đeo kính bảo vệ mắt khỏi khói bụi xâm nhập khi ra ngoài sau khi cắt mí mắt

+ Không lái xe ngay sau phẫu thuật cắt mí mắt.

+ Không ăn rau muống, thịt bò, xôi nếp trong những ngày đầu sau khi thẩm mỹ.

+ Đeo kính bảo vệ mắt mỗi khi ra ngoài để tránh khói bụi.

+ Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử, ngồi lâu bên màn hình máy vi tính, sử dụng điện thoại. Sau 30 phút nên dừng hoạt động để mắt nghỉ ngơi.

Cẩn trọng để tránh biến chứng sau thẩm mỹ

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc: “Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ đơn giản, được xem là tiểu phẫu hạn chế tối đa xâm lấn đến cơ thể. Hiệu quả đạt được sau khi thẩm mỹ lại rất quan trọng vì nếu không đúng kĩ thuật có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của chủ thể”. 

Chuyên gia cho biết, cắt mí mắt chỉ cần một chút sai sót trong việc tiên ước lượng da dư, mỡ thừa thì mí mắt đã lệch lạc, không đồng đều, hoặc không rõ mí. Một số người sau khi thẩm mỹ làm cho hốc mắt bị sâu, hoặc mí mắt trợn rất mất thẩm mỹ. 

Cảnh báo cắt mí mắt và các biến chứng cần phòng tránh

Dưới đây là một số biến chứng thường gặp nếu thẩm mỹ cắt mí mắt không an toàn:

+ Sau khi cắt mí mắt bị trợn

+ Mí mắt lộ quá to khiến mắt không tự nhiên

+ Hai mí mắt không đồng đều

+ Thẩm mỹ làm tổn thương cơ nâng mi

+ Mắt bị sưng bầm lâu ngày không thuyên giảm

+ Sau khi thẩm mỹ mắt để lại nhiều sẹo

Thẩm mỹ mắt uy tín tại Bệnh viện chuẩn Hàn Quốc

Nếu bạn thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thành lành, từ đó mong ước một đôi mắt đẹp đúng chuẩn Hàn Quốc, bệnh viện thẩm mỹ JW c chính là sự lựa chọn hàng đầu. 

Thẩm mỹ mắt tại JW được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, tu nghiệp trực tiếp tại nước ngoài. Đảm bảo tay nghề chuyên môn cao, với kĩ thuật chuyên sâu, bác sĩ JW sẽ mang đến cho bạn đôi mắt đẹp như mong đợi

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc cam kết mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho mọi khách hàng – Nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Hệ thống cơ sở vật chất của JW có tiêu chuẩn 5 sao, JW hoạt động theo phương thức nhượng quyền trực tiếp từ Bệnh viện Jeong Won – nổi tiếng top 5 Hàn Quốc. Nhờ đó, hệ thống công nghệ đảm bảo hiện đại tiêu chuẩn Quốc tế công nhận. Ngoài ra JW còn thường xuyên cập nhật các công nghệ làm đẹp mới, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Sau khi thẩm mỹ tại JW, khách hàng được bảo vệ với chính sách rõ ràng. Các chế độ hậu phẫu,, mức độ hiệu quả của thẩm mỹ luôn  được bác sĩ thông báo rõ ràng đến cho khách hàng trước khi khách hàng quyết định thẩm mỹ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cắt mí mắt  tại JW

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương - Ảnh 9

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương - Ảnh 10

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương- Ảnh 11

Cắt mí mắt bao lâu thì lành - 3 lý do ảnh hưởng tới thời gian lành thương - Anh 12

Thông qua bài viết bạn đọc có thể trả lời được thắc mắc cắt mí mắt bao lâu thì lành, 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian lành thương của đôi mắt sau khi thẩm mỹ. Nếu bạn đang có ý định cải thiện tình trạng đôi mắt, hay đang tìm kiếm một địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ với chuyên khoa thẩm mỹ mắt, những thông tin trên sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. 

Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí, từ đó cải thiện đôi mắt đẹp long lanh cuốn hút cho bạn như mong đợi.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc