PHẪU THUẬT HÀM HÔ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn. Tôi là Hải Băng, tôi bị hô nên có đi nha khoa niềng răng, nhưng sau hơn 1 năm mà tôi vẫn không hết hô. Tôi được nhiều người khuyên là nên đi phẫu thuật vì tôi bị hô hàm. Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy điều trị hô bằng phương pháp phẫu thuật nên muốn hỏi bác sĩ là phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào?

Trả lời:

Xin chào Hải Băng!

Hàm hô là một triệu chứng răng hàm khá phổ biến và thường gặp. Hàm hô không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến gương mặt và chức năng ăn nhai của bạn.

Phương pháp chỉnh hình răng hô bằng mắc cài chỉ giải quyết được hô răng, không giải quyết được hô hàm, khi kéo răng chỉnh hình xong nhưng xương hàm vẫn còn nhô ra ngoài, bệnh nhân vẫn còn cảm giác “vẫn còn hô hay móm”. Chính vì vậy phương pháp phẫu thuật chỉnh nha hay còn gọi là phẫu thuật chỉnh hàm hô sẽ giúp chỉnh hình thẩm mỹ răng hô toàn diện.   

 Phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào

Phẫu thuật hàm hô với công nghệ mới là phẫu thuật rất cần thiết và hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật niềng răng để đem lại một khuôn mặt đẹp, hài hòa và cải thiện chức năng nhai cho khách hàng, đã được Thẩm mỹ Hàn Quốc JW áp dụng thành công cho nhiều người.

>> Click xem ngay phẫu thuật hàm hô có đau không trong suốt quá trình thẩm mỹ hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào?

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào

Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ tu nghiệp về phẫu thuật hàm chuyên sâu từ JW Hàn Quốc. Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, phim chụp X quang hàm để xem xét, đánh giá mức độ hô của bạn. Độ lệch khớp cắn? Mức độ cười hở lợi?…Sau đó bác sĩ sẽ thông báo quy trình và phương pháp cụ thể với bạn.

Bước 2: Tiến hành làm một số xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định, chụp phim hàm Panorex và Cephalometric để xác định chính xác độ hô hàm

Bước 3: Gây mê nhẹ để giúp bạn thư giãn hoàn toàn trong quá trình bác sĩ thực hiện

Bước 4: Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và ẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hình hô xương hàm:

–         Sưng sau phẫu thuật xương hàm thường gặp và giảm dần sau 1 tuần

–         Đau nhẹ sau mổ có thể dùng thuốc giảm đau uống hiệu quả.

–         Bệnh nhân cần băng ép 1-2 ngày đầu và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc JW

–         Chỉ khâu trong phẫu thuật chỉnh răng là chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ

–         Vệ sinh răng miệng sạch phải được chú ý

–     Ăn cháo trong ba ngày đầu

Phẫu thuật hàm hô là một phương pháp khá phức tạp, vì thế bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín với các bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu. Chính vì thế, thẩm mỹ Hàn Quốc JW là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Với công nghệ phẫu thuật hàm chuyển giao 100% từ Bệnh viện JW Hàn Quốc. Và đội ngũ bác sĩ  trực tiếp phẫu thuật, tư vấn cho bạn được tu nghiệp chuyên sâu mỗi năm tại BV JW Hàn Quốc cùng với trang thiết bị tối tân, vật liệu phẫu thuật từ chỉ, kẽm…đều nhập hoàn toàn từ BV JW Hàn mang đến nụ cười xinh không còn hô móm cho bạn.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện như thế nào

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về phẫu thuật hàm hô, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới thẩm mỹ viện JW để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>> Click xem thêm phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô: thực hiện một lần – hiệu quả bền vững. Phương pháp này đã được JW áp dụng và thành công với hàng nghìn ca phẫu thuật hàm hô tại Việt Nam trong năm qua.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: