Những trường hợp cắt mí hỏng – Nguyên nhân và cách điều trị

Mắt lờ đờ, mí mắt quá to, hai mí mắt không cân xứng, hay mắt trợn…. là tất cả những trường hợp cắt mí hỏng sau khi thẩm mỹ. Ngày càng nhiều người không may rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”. 

nhung-truong-hop-cat-mi-hong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-1

Hiện nay, thẩm mỹ mắt được xem là một loại hình làm đẹp khá phổ biến. Nhằm mang đến cho người thực hiện đôi mắt đẹp 2 mí như mong đợi. Trong đó, có rất nhiều công nghệ đáp ứng nhu cầu của tín đồ thẩm mỹ. Cắt mí mắt, nhấn mí mắt, phẫu thuật mắt to, lấy bọng mỡ mắt… Tất cả đều giúp đôi mặt đẹp long lanh hơn. Tuy vậy, không ít người rơi vào hoàn cảnh trớ trêu, với những đôi mắt hỏng, kém duyên sau khi thẩm mỹ. Bạn đọc có thể điểm qua những nguyên nhân và từ đó rút ra cho mình bài học khi làm đẹp. 

Nguyên nhân của những trường hợp cắt mí hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những trường hợp cắt mí hỏng. Bạn cần biết để phòng tránh trước khi có ý định làm đẹp.

1. Kém chuyên môn 

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, nguyên nhân đầu tiên và thường xuyên nhất dễ làm cho hỏng mí mắt chính là do người thực hiện. Nếu không có trình độ, kém chuyên môn thì chắc chắn không thể thẩm mỹ mắt thành công. Bác sĩ thẩm mỹ đóng vai trò 90% sự thành công của ca phẫu thuật. 

Chuyên gia thẩm mỹ lý giải về tái phẫu thuật mắt hỏng

Cắt mí mắt được xem là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ tác động nhẹ đến vùng mi mắt trên. Bác sĩ sẽ loại bỏ đi một phần da dư, mỡ thừa, làm sao để trẻ hoá đôi mắt. Mi mắt mới được hình thành nhờ việc khâu định hình nếp mí bằng chỉ thẩm mỹ. Nếp mí mới sẽ trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi. Nhờ đó, thẩm mỹ mới đạt được hiệu quả và an toàn cho người thực hiện. 

Trước khi cắt mí mắt, bác sĩ sẽ kiểm tra đôi mắt, dự tính mức độ cải thiện là bao nhiêu, lấy đi bao nhiêu da dư mỡ thừa và việc khâu nếp mí với tỉ lệ bao nhiêu. Chính vì thế, bác sĩ đóng vai trò quan trọng, bắt buộc phải là người có trình độ chuyên môn cao.

nhung-truong-hop-cat-mi-hong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-2
Nữ Việt kiều Trần Thị Mai Oanh, tái phẫu thuật điều trị mắt sụp mi bẩm sinh

2. Thẩm mỹ sai quy trình

Một quy trình thẩm mỹ đúng đắn sẽ đảm bảo mang đến cho bạn sự an toàn tối đa, tránh được các tác nhân xấu nhất cho cơ thể. Trước khi làm đẹp, bạn cần kiểm tra cơ địa, sức khoẻ có đảm bảo hay không. 

Những người chống chỉ định với phẫu thuật mắt có thể bao gồm: Người bị mắc bệnh máu khó đông, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp cao, bệnh tiểu đường cấp độ nặng. Nếu thẩm mỹ sai quy trình sẽ gây ra nguy hiểm cho cơ thể.

nhung-truong-hop-cat-mi-hong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-3
Phẫu thuật được tiến hành tại phòng mổ chuyên biệt

3. Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn mắt sau thẩm mỹ

Việc chăm sóc sau khi thẩm mỹ cũng không kém phần quan trọng. Những trường hợp cắt mí hỏng một phần là do chăm sóc hậu phẫu không đảm bảo vệ sinh. Mắt bị nhiễm khuẩn, không vệ sinh kỹ càng rất lâu lành thương, dễ sưng viêm và đau nhức trong thời gian dài. 

Nhiễm trùng nặng còn có thể làm hỏng cả mí mắt của bạn, khiến mí mắt hai bên bất cân xứng. Nặng nhất là phần thịt dần chuyển sang trạng thái hoại tử, rất nguy hiểm. 

nhung-truong-hop-cat-mi-hong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-4
Chị Tạ Thị Loan tái phẫu thuật cải thiện đôi mắt mí quá to sau lần cắt mí đầu tiên 

4. Can thiệp quá sâu, tổn hại cơ nâng mi 

Cơ nâng mi là phần rất quan trọng đối với đôi mắt. Nếu phẫu thuật can thiệp quá sâu sẽ khiến cho cơ nâng mi bị tổn thương khiến mi mắt không thể mở như bình thường, gây cản trở tầm nhìn. Thậm chí, nếu nặng có thể làm nhược thị, hay mù loà. 

Trước bất kì tác động nào đến cơ nâng mi cũng cần được bác sĩ chuyên khoa xem xét kỹ, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả. Những người bị tổn thương cơ nâng mi dù ở cấp độ nhẹ là sưng viêm, cũng rấ khó phục hồi.

nhung-truong-hop-cat-mi-hong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-5
Chị Trần Thị Hạnh cải thiện đôi mắt nhiều năm khổ sở trợn trừng vì cắt mí mắt hỏng

Biện pháp phòng tránh, điều trị cắt mí mắt hỏng

Để tránh những trường hợp cắt mí hỏng đáng tiếc xảy ra, bạn cần lưu ý kỹ trước khi làm đẹp. Hãy chú ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

Tìm hiểu kỹ phương pháp

Bất kì tác động nào đến cơ thể cũng cần được xem xét. Tuỳ thuộc vào từng thể trạng cơ địa mà phương pháp sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Chỉ bác sĩ mới có quyền quyết định.

Cận cảnh một ca tái phẫu thuật mắt hỏng

Tư vấn trước khi thực hiện

Trước khi có ý định thẩm mỹ mắt, tốt nhất bạn nên tìm đến chuyên gia để được tư vấn. Việc lựa chọn giải pháp sẽ được bác sĩ phân tích cặn kẽ. Bí quyết ở đây là hãy đi tư vấn một vài nơi, và chọn phương pháp cảm thấy thuyết phục nhất.

Nữ Việt kiều chỉnh sửa mắt hỏng sua 40 năm khổ sở

Lựa chọn bệnh viện, bác sĩ uy tín

Đây là điều quan trọng nhất để làm nên một đôi mắt đẹp. Bác sĩ thẩm mỹ uy tín, bệnh viện danh tiếng sẽ có cách làm chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho bạn và có chế độ bảo hành rõ ràng, dài hạn. Điều này sẽ là một lợi thế quan trọng cho việc làm đẹp. 

Chưa kể đến hệ thống công nghệ hiện đại, sẽ giúp thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

nhung-truong-hop-cat-mi-hong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-6
Chuyên gia thẩm mỹ TS.BS Hong Lim Choi trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Cách điều trị thẩm mỹ mắt hỏng

Ngay khi có các biểu hiện đau nhức dài ngày, viêm nhiễm sau khi thẩm mỹ mắt. Một số người mí mắt bị trợn, mắt lờ đờ, mí mắt quá to hay không đồng đều… Hãy nhanh chóng tìm đến bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ mắt để được điều trị cải thiện. 

Thông thường, tái phẫu thuật điều trị mắt hỏng sẽ diễn ra sau lần thẩm mỹ mắt đầu tiên từ 1-3 tháng. Đây là thời gian phù hợp để mắt lành thương, phần da và mỡ mắt đủ để đáp ứng phẫu thuật cho lần tiếp theo. 

Điều trị mắt hỏng, bác sĩ sẽ xem xét, loại bỏ toàn bộ sẹo cũ bên trong mi mắt. Từ đó, điều chỉnh nếp mí mới nhẹ nhàng và cân xứng với gương mặt. Định lượng nếp mí mắt bao nhiêu là vô cùng quan trọng, làm sao để đạt đến độ hài hoà nhất, tránh biến chứng lặp lại lần thứ 2.

Trung tâm tái phẫu thuật mắt lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Chi phí thẩm mỹ mắt

Hiện nay, chi phí thẩm mỹ mắt ở mỗi đơn vị sẽ có sự khác nhau. Điều này phụ thuộc vào yếu tố công nghệ, trình độ tay nghề của bác sĩ và uy tín của bệnh viện. Hãy lưu ý đến chất lượng hơn là giá cả. Trước khi thực hiện, mọi chi ph1i đều được thông báo một cách công khai và minh bạch. 

Dưới đây là bảng giá thẩm mỹ mắt mà bạn có thể tham khảo:

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MẮT (MÍ TRÊN)

DỊCH VỤGIÁ (TRIỆU)
Bấm mí tiêu chuẩn Hàn Quốc
17Tr
Bấm mí kết hợp lấy túi mỡ
20Tr
Phẫu thuật tạo mắt 2 mí
17Tr
Cắt mắt hai mí cấu trúc mắt khó
35Tr
Điều trị sụp mi (mí trên)
45Tr
PT điều trị sụp mi (1 bên) + cắt mắt (1 bên)
35Tr
Điều trị quặm mi mí trên
30Tr
Lấy mỡ da thừa mí trên
17Tr
Lấy mỡ da thừa mí trên + nâng đuôi mí
20Tr
Phẫu thuật cắt mí mắt + cấy mỡ hốc mắt sâu
40Tr
PT cấy mỡ hốc mắt sâu (1 bên) + cắt mắt (1 bên)
35Tr
Phẫu thuật mắt to
45Tr
Phẫu thuật mắt to (1 bên) + cắt mắt (1 bên)
35Tr
Tái phẫu thuật mí trên mổ lại lần 1
30 - 40Tr
Tái phẫu thuật mí trên mổ lại lần 2
45 - 50Tr
Tái phẫu thuật mí trên mổ lại lần 3
55 - 60Tr
Treo chân mày
15Tr
Treo chân mày nội soi 4x
50Tr
Treo chân mày bằng chỉ Mint30Tr
Cắt u vàng (1 bên mí trên hoặc mí dưới)5Tr

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MẮT (MÍ TRÊN TÁI PHẪU THUẬT)

DỊCH VỤGIÁ (TRIỆU)
Tái phẫu thuật mắt 2 mí – Mức độ khó 130Tr
Tái phẫu thuật mắt 2 mí – Mức độ khó 240Tr
Tái phẫu thuật mắt 2 mí – Mức độ khó 350Tr
Tái phẫu thuật cắt mí mắt + Cấy mỡ hốc mắt sâu40 - 45Tr
Tái phẫu thuật điều trị sụp mi40 - 45Tr

Thẩm mỹ mắt ở đâu an toàn

Để tránh những trường hợp cắt mí hỏng, việc thẩm mỹ mắt hay giải pháp điều trị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một bệnh viện uy tín sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc này. 

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tại Việt Nam được xem là đơn vị tiên phong hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đặc biệt, JW sở hữu chuyên khoa Tái phẫu thuật thẩm mỹ mắt, nơi hội tụ các chuyên gia thẩm mỹ giỏi nhất nhì Châu Á, với cố vấn chuyên môn là TS.BS Hong Lim Choi – Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ mắt Hàn Quốc. 

Bệnh viện thẩm mỹ uy tín top 1

Thẩm mỹ mắt tại JW có thể mạnh chuyên biệt:

+ Công nghệ nhượng quyền thương hiệu chính hãng từ Jeong Won nổi tiếng top 5 xứ Hàn

+ Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc nhiều năm kinh nghiệm

+ Thẩm mỹ nhanh chóng, nhẹ nhàng trên nền công nghệ hiện đại

nhung-truong-hop-cat-mi-hong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-7
TS.BS Hong Lim Choi – Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ mắt Hàn Quốc trao chứng nhận thành lập trung tâm tái phẫu thuật mắt đầu tiên tại Việt Nam cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

+ Không gây đau đớn kéo dài, hiệu quả thấy rõ ngay sau khi thực hiện

+ Chế độ chăm sóc và bảo hành dài hạn cho  khách hàng trong từng dịch vụ

thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ về những trường hợp cắt mí mắt hỏng, nguyên nhân và cách điều trị. Cùng với đó là những điều cần lưu ý trước khi làm đẹp. 

Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc