Công nghệ tế bào gốc có gì “hot” mà lại được săn đón?

Các nghiên cứu trên thế giới cho rằng nguyên nhân của việc lão hóa và bệnh tật là do sự suy giảm của các gốc tự do trong cơ thể. Vì vậy, sự ra đời của công nghệ tế bào gốc là phương pháp công nghệ cao tối ưu nhất để khắc phục những điều đó. Vậy nó là gì và hoạt động như thế nào mà lại có hiệu quả thần thánh đến thế? Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan

Tế bào gốc là gì?

Công nghệ tế bào gốc có gì "hot" mà lại được săn đón?_3

Mô phỏng hình ảnh tế bào gốc

Đầu tiên, tế bào gốc là những tế bào sơ khai có chứa axit amin và peptide, có khả năng phân chia liên tục tạo ra các tế bào mới trong cơ thể. 

Chúng là nguyên liệu thô của cơ thể – tế bào mà từ đó tất cả các tế bào khác có chức năng chuyên biệt được tạo ra. Trong điều kiện thích hợp, chúng phân chia để tạo thành nhiều tế bào hơn gọi là tế bào con. Các tế bào con này trở thành TBG mới hoặc tế bào chuyên biệt (biệt hóa) với chức năng cụ thể hơn, chẳng hạn như tế bào máu, tế bào não, tế bào cơ tim hoặc tế bào xương. Không có tế bào nào khác trong cơ thể có khả năng tự nhiên để tạo ra các loại tế bào mới.

Công nghệ tế bào gốc là gì?

Công nghệ tế bào gốc là công nghệ nghiên cứu về những ứng dụng của tế bào gốc vào cuộc sống. 

Từ đó, có kế hoạch nuôi cấy, nhân rộng tế bào một cách khoa học phục vụ cho quá trình làm đẹp và chữa trị một số căn bệnh trong y khoa.

Ứng dụng của công nghệ tế bào gốc 

Công nghệ tế bào gốc có gì "hot" mà lại được săn đón?_2

Tế bào gốc được ứng dụng rộng rãi trong y học

Nhờ những phát hiện tiến bộ từ công nghệ tế bào gốc mà nhiều phương pháp điều trị được ứng dụng cho bệnh nhân và mang lại nhiều kết quả đáng mừng. Cụ thể, tế bào gốc có thể ứng dụng trong:

  • Phân tích cơ chế bệnh lý. Dựa trên những tế bào được tìm thấy trong xương, dây thần kinh, cơ tim. Dưới sự sản sinh của tế bào gốc trưởng thành, bác sĩ có thể xác định được tình trạng và những chuyển biến của bệnh. 

  • Tái sinh tế bào mới để thay thế những tế bào bệnh lý. Từ hỗ trợ điều trị vô sinh đến các ca bệnh khó, bệnh hiểm nghèo. Có thể kể đến như: chấn thương tủy sống, bệnh tiểu đường, Parkinson, Alzheimer, tim, đột quỵ, bỏng, ung thư,..

  • Kiểm chứng mức độ an toàn của thuốc mới. Để kiểm soát những phản ứng phụ hoặc thành phần của thuốc có thể gây kích ứng. Tìm thấy những nguy cơ bị tổn tại cho bệnh nhân thông qua phản ứng của tế bào. Nhờ đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi đổi thuốc trong quá trình điều trị.

  • Thẩm mỹ. Tế bào gốc có đặc tính chống oxy hóa, nuôi dưỡng và tăng sản xuất collagen. Giúp hạn chế nếp nhăn, kết cấu, tông màu da được cải thiện, đồng thời làn da trẻ đẹp hơn.

Xem thêm:

Tế bào gốc chữa bệnh gì mà rất tiềm năng trong nền y học

Tế bào gốc mô mỡ là gì và những ứng dụng trong y học tái tạo

Tế bào gốc và những công dụng bất ngờ trong thẩm mỹ làm đẹp

Đột phá mới từ công nghệ tế bào gốc Multi ᐩ trong thẩm mỹ trẻ hoá

Công nghệ tế bào gốc có gì "hot" mà lại được săn đón?

Tác dụng trẻ hoá của công nghệ tế bào gốc Multi+

Tế bào gốc có thể lấy từ 3 nguồn: Máu ngoại vi, tủy xương và cuống rốn. Trong đó, cuống rốn là nguồn tế bào gốc phù hợp nhất. Vì không gây ra những phản ứng thải ghép của cơ thể và dễ lấy, dễ bảo quản. 

Tế bào gốc cuống rốn sau khi được xử lý sẽ được lưu giữ dưới dạng serum thành tế bào Multi . Mang đến công dụng tái tạo và làm mới, giúp tăng sinh collagen, acid hyarulonic hay fibronectin… Từ đó giải quyết hiệu quả tất cả những vấn đề về da. Cụ thể là nám, tàn nhang, mụn, sẹo. Đem đến công dụng trẻ hóa da toàn diện, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa một cách mạnh mẽ.

Vẫn còn không ít tranh cãi xoay quanh việc sử dụng công nghệ tế bào gốc và nhiều nghiên cứu vẫn cần được tiến hành để xác định tác dụng của loại tế bào này. Tuy nhiên, đây là một thành tựu đáng được ghi nhận về khả năng điều trị bệnh và làm đẹp. Nếu bạn có điều kiện ứng dụng tế bào gốc, có thể cuộc đời bạn sẽ sang trang mới!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc